Home / Tin Tức / Chung cư tiếng anh gọi là gì

Chung cư tiếng anh gọi là gì

Căn hộ, chung cư tiếng anh nghĩa là gì ? Hôm nay https://congdongchungcu.com sẽ có bài viết về vấn đề này

 

Căn hộ, chung cư tiếng anh nghĩa là gì

Căn hộ hay chung cư có tên gọi bằng tiếng Anh thông dụng nhất chính là Apartment. Đây là cụm từ dùng để chỉ loại hình là những khu nhà, có nhiều hộ cư dân sinh sống bên trong các căn hộ riêng biệt, khép kín, với hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chunng, và loại hình này thường được xây dựng ở những thành phố phát triển, nơi mà quỹ đất ngày càng một khan hiếm.

Bên trong những căn hộ này có thể được bàn giao full nội thất, hoặc chỉ có nội thất căn bản, để những chủ nhân của nó tha hồ thiết kế và bày trí theo ý thích của mình.

 

 

 

 

Loại hình cu chung – căn hộ là mô hình thường thấy tại những thành phố, đô thị lớn, bởi chúng đóng vai trò vô cùng quan trong, khi có thể cung cấp nơi ở cho nhiều cư dân tại các thành phố lơn, khi mà quỹ đất ngày càng khan hiếm với lượng dân cư ngày một tăng cao. Sự phát triển chung cư để tiết kiệm diện tích sử dụng đất, giảm giá thành xây dựng, tạo cơ hội nhà ở cho nhiều người ở các tầng lớp khác nhau.

Có 2 từ rất quen thuộc là Apartment /ə’pɑ:tmənt/ và Flat /flæt/. 2 từ này thường được sử dụng với cùng một nghĩa là Căn hộ. Tuy nhiên, theo thói quen, có nơi thì những căn hộ nhỏ được gọi là Apartment và những căn hộ lớn hơn, có thể chiếm diện tích cả một tầng sẽ được gọi là Flat.

Chung cư tiếng anh là gì

Chung cư tiếng anh là Condominium (/¸kɔndou´miniəm/). Về cơ bản hình thức thì Apartment building và condominium có thể coi là giống nhau.

Nhưng với condominium thì các căn hộ được bán cho những người sở hữu khác nhau. Có thể hiểu như nhiều căn hộ của nhiều chủ sở hữu cùng được xây trên một khu đất và các phần không gian chung như sân vườn, hành lang, cầu thang, bể bơi… đều được sở hữu chung. Với apartment building, các căn hộ thường được cho thuê để ở, người thuê không có quyền sở hữu với căn hộ cũng như những không gian chung

 

5 (100%) 1 vote

About tranhiep_116

Check Also

Bưu điện làm việc tới mấy giờ

Bưu điện làm việc tới mấy giờContents1 Bưu điện làm việc tới mấy giờ1.1 Bưu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *